Bạn đã thực sự hiểu về thang tời thực phẩm?
Trong bài viết trước, thang máy ACG đã đề cập đến những lưu ý khi lắp đặt thang tời thực phẩm cho nhà hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin cũng không kém phần quan trọng về thang tời thực phẩm
1. Vì sao nên sử dụng thang tời thực phẩm trong nhà hàng, bếp ăn?
Ngày nay, khi yêu cầu của thực khách ngày càng tăng, đòi hỏi sự chỉn chu không chỉ trong các món ăn mà còn cả trong công tác phục vụ, hay dịch vụ nói chung khi đưa đến khách hàng. Thang tời thực phẩm chắc chắn là một sự lựa chọn đắc lực giúp việc vận chuyển thức ăn trong nhà bếp cũng như từ nhà bếp đến bàn ăn được thuận lợi, nhanh chóng, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng đồ ăn từ đó tăng hiệu quả hoạt động của nhà hàng. Một vài ưu điểm của thang máy tời thực phẩm có thể kể đến như:
- Với thiết kế đặc biệt chuyên chở thực phẩm, con người tuyệt đối không được vào bên trong để đi lại.
- Kích thước và trọng tải của thang tời thực phẩm nhỏ, tối ưu cho việc tải thực phẩm lên cao
- Điểm dừng của thang máy tải hàng thực phẩm được thiết kế phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa hay thức ăn, khi thang dừng không cần phải bằng tầng mà phải ở một vị trí thuận lợi để dễ dàng lấy hàng hóa từ trong thang máy ra.
- Mục đích chính là vận chuyển thực phẩm, nên thang tải thực phẩm có kết cấu rất đơn giản, việc sử dụng cũng dễ dàng
2. Phân loại thang tời thực phẩm
- Phân loại theo nhu cầu sử dụng
- Thang máy tời thực phẩm dành cho nhà hàng, bếp ăn: có tải trọng nhỏ, đáp ứng nhu cầu vận chuyển đồ ăn, thức uống, dụng cụ nấu nướng ở khối lượng nhẹ, tần suất vừa phải. Cabin được chia làm 2 khay và đặt vừa tầm lấy.
- Thang máy tời thực phẩm dành cho xí nghiệp, công ty: có tải trọng lớn hơn loại thang tời thực phẩm dành cho nhà hàng, bếp ăn. Chuyên chở khối lượng hàng hóa, thực phẩm lớn, tần suất dày. Cabin được thiết kế bằng sàn, khiến cho việc đẩy xe hàng vào cabin được thuận lợi
- Bên cạnh đó, thang tời thực phẩm cũng được phân loại theo những nhu cầu cụ thể như thang máy tải thực phẩm, thang máy tải thức ăn, thang máy đưa thức ăn, thang nâng thực phẩm, tời vận chuyển thức ăn,...
- Phân loại theo tải trọng:
Thang máy tời thực phẩm có nhiều loại nhưng chủ yếu có một vài tải trọng sau đây:
- Thang tời thực phẩm 50kg
- Thang tời thực phẩm 200kg
- Thang tời thực phẩm 250kg
- Thang tời thực phẩm 300kg
- Thang tời thực phẩm 350kg
- Thang tời thực phẩm 500kg
- Phân loại theo động cơ:
- Động cơ Mitsubishi, Fuji,...
- Phân loại theo số điểm dừng: 2 stops, 3 stops, 4 stops, 5 stops,...
3. Bản vẽ thang tời thực phẩm
Bản vẽ thang tời thực phẩm là bản thiết kế những đặc điểm kỹ thuật bao quát toàn bộ sản phẩm như phân loại thang, số điểm dừng, tải trọng thang máy, công suất vận hành, hành trình di chuyển, kiểu cửa cabin, kích thước hố thang, kích thước của tầng, động cơ thang máy,...
4. Báo giá thang tời thực phẩm cần lưu ý những gì?
Trên thị trường thang máy hiện nay, giá thành của thang máy tời thực phẩm không có sự chênh lệch lớn tuy nhiên, trong quá trình bàn thảo về giá cả, điều mà doanh nghiệp cần quan tâm nhất chính là các hạng mục đính kèm trong báo giá
- Xuất xứ của động cơ máy kéo
- Chi phí đã bao gồm VAT hay chưa
- Chế độ bảo trì, bảo hành
- Thời gian sản xuất và lắp đặt
- Sản phẩm có được kiểm định hay không?
Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều đơn vị khi không còn sử dụng tiến hành thanh lý thang tời thực phẩm với giá cả thấp hơn so với thị trường. Đối với các doanh nghiệp chưa có nhu cầu đầu tư thang thực phẩm mới thì đây cũng có thể là một lựa chọn có thể cân nhắc.
Thang máy ACG cung cấp thang máy tời thực phẩm 50kg, một loại thang tời thực phẩm thích hợp với nhiều môi trường, kích thước vừa phải. Để xem thêm thông tin về thang tời thực phẩm 50kg, xin vui lòng xem tại đây. Và để nhận những báo giá chi tiết, tư vấn phù hợp nhất cho môi trường mong muốn lắp đặt, xin vui lòng liên hệ 0868088883