Lắp đặt thang thực phẩm cho nhà hàng cần biết những điều sau

Thang máy tải thực phẩm đã dần trở thành một công cụ đắc lực trong nhiều nhà hàng, bếp ăn trường học hay nhiều quầy bar, quán karaoke. Tùy theo yêu cầu khách hàng và môi trường lắp đặt mà chiếc thang tải thực phẩm được thiết kế chuyên dụng sao cho phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây Thang máy ACG sẽ đưa ra một vài lý do thang tời thực phẩm nên trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong bếp nhà hàng của bạn

1.Tính tiện lợi của thang tải thực phẩm

  • Với thiết kế đặc biệt chuyên chở thực phẩm, con người tuyệt đối không được vào bên trong để đi lại.
  • Thang máy tải hàng thực phẩm có kích thước và trọng tải bé, tối ưu cho việc tải thực phẩm lên cao
  • Điểm dừng của thang máy tải hàng thực phẩm được thiết kế phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa hay thức ăn, khi thang dừng không cần phải bằng tầng mà phải ở một vị trí thuận lợi để dễ dàng lấy hàng hóa từ trong thang máy ra.
  • Mục đích chính là vận chuyển thực phẩm, nên thang tải thực phẩm có kết cấu rất đơn giản, việc sử dụng cũng dễ dàng.

Nhờ đó, các nhà hàng, bếp ăn nhà trường có thể tiết kiệm thời gian, công sức vận chuyển đồ ăn giữa các tầng. Đồng thời bảo đảm chất lượng đồ ăn, đồ uống hay thực phẩm nói chung

2. Hệ thống kiểm soát an toàn của thang máy tải thực phẩm

Đèn thông báo của thang máy sẽ tự động báo hiệu khi tải quá trọng lượng. Đồng thời, hệ thống này cũng sẽ thông báo khi đến tầng theo yêu cầu. Bộ điều khiển bên dưới cabin giúp dừng lại ở đúng vị trí. Khi có sự cố xảy ra thì hệ thống ATS sẽ giúp thang tự động dừng lại và bảng điều khiển cũng sẽ tự động thông báo cho người dùng thấy. Vừa đảm bảo thực phẩm được vận chuyển trơn tru đồng thời đảm bảo an toàn theo chuẩn của thang máy.

3. Cấu hình của thang máy đưa thức ăn

  • Tải trọng: 50kg, 100kg, 200kg, 250kg, 300kg, 350kg, 500kg
  • Vận tốc: 15m/p. 20m/p, 30m/p, 60m/p,...
  • Số điểm dừng: 2 stops, 3 stops, 4 stops, 5 stops,...
  • Loại thang chủ yếu: thang máy tải thực phẩm, thang tời thực phẩm, thang máy đưa thức ăn, thang máy đưa đồ uống,...
  • Động cơ: Mitsubishi, Fuji
  • Công suất động cơ: 2.2Kw đến 3,7Kw
  • Hệ điều khiển: relay + Contactor hoặc VVVF +PLC
  • Khay chứa: 1 ngăn, 2 ngăn,...
  • Vật liệu cabin và khay chứa: inox sọc nhuyễn
  • Sàn cabin: inox gân 304 hoặc inox sọc nhuyễn
  • Cửa: nhôm kính mở ra vào hoặc cửa inox mở lên xuống
  • Đèn báo tầng, báo chiều bằng LED
  • Bảng điều khiển các tầng: inox sọc nhuyễn, nút G, số 1, 2,...
  • Có tiếp điểm điện kiểm soát cửa: cửa mở thang không được phép chạy
  • Khóa an toàn cửa: cửa chỉ mở được khi thang dừng đúng tầng
  • Mạch bảo vệ mất pha ngược pha: tăng tính ổn định của thang
  • Bảo vệ quá tải: khi tải trọng trong thang vượt quá tải trọng định mức, thang sẽ ngưng phục vụ
  • Bộ giới hạn hành trình: đảm bảo thang không vượt quá hành trình
  • Nguồn động lực: 3 phase 38-V hoặc 1 phase 220V
  • Nguồn chiếu sáng: 1 phase 220V

Với thiết kế nhỏ gọn, tối ưu cho việc vận chuyển thực phẩm trong thời gian ngắn. Thang máy tải thực phẩm chắc chắn là một công cụ đắc lực cho nhà bếp của bạn.

Và điều quan trọng hơn hết, thang tải thực phẩm đã có thể tiết kiệm được cho nhà hàng một lượng nhân công khi phải cân đối giữa số lượng người phục vụ tại bàn. Thang máy tải thực phẩm còn có thể đảm bảo được độ tươi mới của thực phẩm và đồ ăn khi được phục vụ. Và đối với khâu cất dọn, vốn là một khâu nặng nhọc, khó khăn thì đã trở nên dễ dàng hơn với việc linh động những chiếc thang tời thực phẩm để vận chuyển đồ đạc giữa các tầng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thang máy đưa thức ăn khác nhau, giá thành cũng chênh lệch vì thiết kế và tải trọng theo nhu cầu của khách hàng. Để nhận được báo giá và tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0868088883

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: