TỔNG QUAN VỀ THANG MÁY TẢI HÀNG - CẬP NHẬT BÁO GIÁ MỚI NHẤT 06/2021

Nếu bạn tò mò, muốn tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về thang máy tải hàng và mức giá mới nhất dành cho sản phẩm trên, bài viết này là dành cho bạn.

1. Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng hay thang máy chở hàng là một thiết bị vận tải vận hành theo chiều đứng được sử dụng nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa lên hoặc xuống tại các công trình xây dựng, công ty, nhà xưởng, xí nghiệp...

Thang máy tải hàng đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển hàng hóa, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian sản xuất, từ đó nâng cao năng suất làm việc của đơn vị/doanh nghiệp. Các yêu cầu về độ an toàn, tính ổn định của thang tải hàng luôn được các nhà sản xuất đảm bảo cùng với các đặc tính kỹ thuật riêng biệt để tạo ra các sản phẩm phù hợp với đặc thù sản xuất của từng ngành hàng, từng doanh nghiệp. 

 

Goods Elevator Buy Goods Elevator in Delhi Delhi India from Beacon Elevator Co. Pvt. Ltd.

Thang máy tải hàng hóa

2. Thang máy tải hàng thường được ứng dụng với những đối tượng nào? Phân loại thang máy tải hàng

Như tên gọi của sản phẩm, thang máy tải hàng dành cho các đối tượng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa để phục vụ việc di chuyển, cất trữ, lưu kho. Tùy theo nhu cầu về tải trọng hàng hóa, thang máy tải hàng có thể được sử dụng tại:

 • Các công xưởng, xí nghiệp, nhà máy
 • Các nhà hàng, cơ sở ăn uống
 • Các gara ô tô lớn
 • Trung tâm thương mại, biệt thự, chung cư cao cấp...

Với những loại hàng hóa khác nhau, thang tải hàng phân ra làm các loại dựa theo 2 yếu tố: cải trọng và cấu tạo. 

 • Thang máy tải trọng cỡ nhỏ và trung bình (thang máy tải thực phẩm) thường có tải trọng từ 200kg – 700kg với cấu tạo đơn giản như thang tời
 • Thang máy tải trọng cỡ lớn với tải trọng từ 1000kg – 5000kg. Thang được thiết kế theo cấu trúc nâng hạ bằng cáp kéo hoặc bằng hệ thống thủy lực. 

 

3. Các tiêu chí lựa chọn mẫu thang tải hàng phù hợp

Ngoài việc nắm bắt được loại thang máy có tải trọng thích hợp cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau khi mua thang máy tải hàng:

 • Đơn vị kinh doanh uy tín, giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt, vận hành, sửa chữa và bảo hành thang máy
 • Thông số kỹ thuật (diện tích cabin, độ sâu hầm thang, chiều cao phòng máy...) phù hợp với diện tích tổng thể của mặt bằng
 • Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, tối ưu công năng sử dụng
 • Thiết kế cabin và hệ thống cửa phù hợp

Nếu bạn còn băn khoăn và cần tìm hiểu thêm về các mẫu thang hàng, hãy liên hệ ngay với Thang máy ACG. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thang máy, chúng tôi sẵn sàng đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

4. Thông số kỹ thuật cơ bản

Không cần phải mất nhiều thời gian tra cứu của bạn, Thang máy ACG sẽ cung cấp những thông số kỹ thuật cơ bản nhất bạn cần nắm được trước khi đi sâu tìm hiểu về thang tải hàng

- Tải trọng (số người): thường nằm trong khoảng từ 100-5000 kg

- Tốc độ (m/p): tốc độ chạy thường trong khoảng 20-30 m/p

- Số tầng / Số điểm dừng / Số cửa tầng phục vụ

- Tầng mặc định: Tầng 1

- Chiều cao tầng (mm): F1 Theo thực tế công trình;

- F2(OH): 3200 -4500

- Kích thước trong giếng thang (rộng x sâu): 

- Kích thước trong cabin (Rộng x sâu x cao): 

- Chiều cao tầng trên cùng (OH) (mm): 32000-4500 

- Hố thang tải. (Pit nổi): >300

- Tổng chiều cao giếng thang: Theo thực tế công trình

- Chiều cao nâng: Theo thực tế công trình

- Vị trí đối trọng: Hông cabin

- Kết cấu giếng thang: khung thép

5. Tính năng an toàn của thang tải hàng

Đảm bảo an toàn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của đội ngũ kỹ thuật viên mỗi khi thiết kế và xây dựng hệ thống thang máy. Đối với thang máy tải hàng, bạn có thể kiểm soát độ an toàn qua các tính năng sau:

 • Tín hiệu báo quá tải: khi tải trọng trong thang vượt quá tải trọng quy định, thang sẽ không hoạt động cho đến khi được giảm bớt số lượng hàng hóa trong thang
 • Bảo vệ quá dòng và quá tải: Hệ thống sẽ tự động kiểm tra dòng điện động cơ và khối lượng để tính toán tình trạng quá tải. Nếu vượt quá giá trị định sẵn, thang sẽ báo lỗi.
 • Bảo vệ vượt tốc và bảo vệ giới hạn cuối: Cabin được đảm bảo vận hành với vận tốc nằm trong phạm vi an toàn. Để bảo vệ thang, ta có thêm công tắc giới hạn cuối, giới hạn chiều và công tắc giảm tốc. 
 • Khóa cửa: Hệ thống cửa tầng sẽ không tự động mở nếu không có cabin dừng tại cửa tầng.

 

6. Báo giá thang máy tải hàng 

Mức giá trung bình của thang máy tải hàng thường dao động từ 60.000.000 đến 500.000.000VND tùy theo loại thang bạn lựa chọn. Trong đó, việc báo giá phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Tải trọng thang hàng 
 • Thông số thang, thiết bị 
 • Số điểm dừng của thang máy
 • Thương hiệu thang máy lựa chọn (Mitsubishi, Hitachi, Fuji...)

Hiện Thang máy ACG đang cung cấp đầy đủ các thang tải hàng tải trọng nhỏ (50kg - 100kg - 150kg - 200kg - 300kg - 500 kg) đến các mẫu thang tải hàng tải trọng lớn (500kg, 750kg, 1000kg, 1500kg, 2000kg, 2500kg, 3000kg, 4000kg, 5000kg).

BÁO GIÁ THANG MÁY TẢI HÀNG THỦY LỰC

BÁO GIÁ THANG MÁY TẢI HÀNG CÁP KÉO

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để có báo giá mới nhất về các mẫu thang tải hàng trong năm 2021.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: