GIẢI PHÁP THANG MÁY CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thang máy cho người khuyết tật hiện nay đã được ứng dụng rất rộng rãi, chúng đem lại sự đơn giản hóa cho hoạt động của con người. Hôm nay Thang máy ACG sẽ cùng mọi người khám phá những chiếc thang máy đã và đang hỗ trợ những người khiếm khuyết như thế nào?


Nguồn gốc thang máy cho người khuyết tật

Một người khuyết tật, khó khăn trong vấn đề đi lại sẽ rất khó có thể sử dụng những thiết bị tiên tiến này một cách hiệu quả. Thang cuốn thiết kế dành riêng cho người khuyết tật chính là một thiết bị độc đáo, độc đáo từ ý tưởng, quá trình nghiên cứu cho tới khi hoàn thành.


Đây là ý tưởng, công trình nghiên cứu của Jesús Sánchez thuộc trường Kỹ sư Công nghiệp và Hàng không Terrassa tạo ra dành riêng cho người khuyết tật. Mẫu thang cuốn này đã nhận được giải thưởng của trường Cao đẳng Kỹ sư Công nghiệp Catalonia và Quỹ tài trợ Đại học. Loại thang cuốn này khi được đưa vào sản xuất, ứng dụng trong cuộc sống có những lợi ích như khả năng tiết kiệm điện cao, chi phí lắp đặt thấp,… so với những thiết bị thang cuốn thông dụng được sử dụng hiện nay.


Cách vận hành của thiết bị thang cuốn dành cho người khuyết tật

Thiết bị thang cuốn này được nghiên cứu tạo ra có thể hoạt động phục vụ được tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ở chỗ nó được tích hợp có một nút bấm điều chỉnh để điều khiển ba bậc thang liền nhau cùng nâng lên ngang tầng giúp người khuyết tật khi ngồi trên xe lăn cũng có tểh sử dụng thang cuốn mỗi khi cần.

Khi cần sử dụng thang cuốn, người khuyết tật hoàn toàn có thể vẫn ngồi trên xe lăn, nhấn nút, di chuyển xe tới vị trí bậc thang và ngồi yên ở vị trí này là thang cuốn sẽ hoạt động đưa họ tới nơi mà họ muốn mà không cần sự trợ giúp của người thân trong gia đình. Và điều đặc biệt là sau khi họ dời khỏi thang cuốn thì những bậc thang đó lại trở về trạng thái hoạt động bình thường như ban đầu.


Ngoài ra, tính tiện lợi của mẫu thang cuốn đặc biệt này có có thêm hệ thống điều kiện từ xa giúp hỗ trợ cho những người không có khả năng tự mình nhấn nút điều chỉnh bậc thang hoàn toàn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Không chỉ vậy, việc chú ý tới hệ thống tín hiệu ánh sáng, âm thanh cũng hỗ trợ tốt cho người khiến thị và khiếm thính có thể sử dụng thang cuốn một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.
Điểm tiện lợi của thang cuốn đặc biệt này chính là có thêm hệ thống pin dự phòng đảm bảo ngay cả trường hợp mất điện thang cuốn cũng có thể hoạt động đưa người sử dụng về nơi họ muốn, tránh tình trạng khiến người sử dụng thang bị treo lửng lơ ở giữa các tầng.


Thang cuốn dành cho người khuyết tật tiết kiệm điện cũng như chi phí

Mẫu thang cuốn của Jesús Sánchez thiết kế vận hành chỉ có một vòng quay khép kín guống với hệ thống băng tải hành lý nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cùng một hệ thống thang cuốn để di chuyenr theo hai hướng. Chính thiết kế của mẫu thang cuốn này có khả năng giúp nhà sản xuất tiết kiệm tới 30% lượng điện tiêu thụ và tới 35% những chi phí lắp đặt, chi phí khác nữa so với một thiết bị thang cuốn thông thường.
Sử dụng thang cuốn của Jesús Sánchez hoàn toàn có thể thay thế một chiếc thang cuốn thông dụng hiên nay trên thị trường mà không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của mỗi người. Không chỉ thế, thiết bị này có khả năng giải quyết hiện quả vấn đề đi lại của con người ở những khu vực có địa hình dốc, không có điều kiện và khả năng lắp đặt thang máy tải khách.

Thiết bị thang cuốn dành cho người khuyết tật của Jesús Sánchez đã được cấp bằng sáng chế và điều quan trọng lúc này là phải tìm kiếm được nhà đầu tư thích hợp đưa thiết bị thang cuốn độc đáo, tiện dụng và có ý nghĩa to lớn này vào sản xuất, đưa ra ứng dụng trong cuộc sống.
Khi mà số lượng người khuyết tật ở mỗi quốc gia là khá lớn, cộng thêm vào đó là những người khó khăn di chuyển khi phải mang thêm hàng hóa,… thì thiết bị thang cuốn này là một ý tưởng tuyệt vời, có tính ứng dụng cao và sẽ phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho những người có nhu cầu.

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: