Lựa chọn thang máy chở khách cho chung cư

Với mục đích giúp bạn lựa chọn được một hệ thống thang máy tải khách phù hợp với tiêu chí của bạn về cả chất lượng, hình thức và kinh phí dự kiến, chúng tôi sẽ đưa ra một số chỉ dẫn cũng như tiêu chí khá hữu ích cho bạn  

Vì thang máy được thiết kế và chế tạo với nhiều kiều dáng và chủng loại như thang chở khách. Vì vậy nên căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng thang máy tải khách để lựa chọn loại thang máy tải khách thích hợp. Quý khách có thể tham khảo chức năng của từng loại thang dưới đây:


LỰA CHỌN SỐ THANG MÁY VÀ TẢI TRỌNG

Sau khi Quý khách đã lựa chọn được loại thang máy tải khách, Quý khách hãy căn cứ vào kích thước hố thang (nếu công trình đã thi công và có sẵn hố thang) lưu lượng, mật độ và số người sử dụng thang máy trong toà nhà để lựa chọn tải trọng thang và số lượng thang máy thích hợp lắp cho công trình đó. Thông thường người ta có cách tính như sau:

Là nơi có lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang sẽ phục vụ cho khoảng 500 người. Thông thường người ta hay chọn các thang có tải trọng nhỏ từ 600-900kg, tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư ban đầu tốt.

LỰA CHỌN TỐC ĐỘ

Sau khi đã lựa chọn được loại thang, số thang và tải trọng thang máy bạn sẽ phải lựa chọn tốc độ thích hợp cho thang. Tốc độ thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang và số tầng, số tầng càng cao thì tốc độ càng lớn. Bạn có thể tham khảo cách tính sau:

Với các toà nhà làm việc cao tầng thì tốc độ của thang sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 10.

Ví dụ: toà nhà làm việc có 15 tầng thì tốc độ của thang sẽ là : 15×10 =150m/phút

LỰA CHỌN NỘI THẤT CABIN

Sau khi đã thực hiện ba bước trên quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu cabin tải khách theo thị như cầu, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thang máy cabin thang máy tải khách


Giới thiệu thang máy tải khách


Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: