Thang máy cho chung cư yêu cầu cao về chất lượng

Trong các tòa nhà chung cư thì hệ thống thang máy là phương tiện vận chuyển quan trọng nhất, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của toàn bộ cư dân nơi đây. Khác với thang máy gia đình hay dùng cho văn phòng loại nhỏ, người quản lý thang máy chung cư rất thận trọng, kỹ lưỡng trong khi vận hành và sử dụng. Với tính chất đa công năng như vậy, việc giữ gìn và bảo quản thang máy cũng rất phức tạp. Nói cách cụ thể hơn ở đây,thang máy chung cư đòi  hỏi phải có những đặc điểm sau:

- Thiết kế bền và chắc chắn từ thiết bị cho đến kết cấu khung, sàn, các cơ cấu treo, phanh hãm, vách, cửa tay nắm, trần.
- Phòng thang máy cho chung cư cần được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, dễ vệ sinh, chiếu sáng nhiều hơn so với các kiểu thang khác.
- Thang hoạt động phải ổn định – an toàn – tin cậy vì có nhiều phụ nữ, người già, trẻ em và người khuyết tật sử dụng.


- Số lượng thang máy phải đáp ứng được lưu thông giờ cao điểm, giờ thấp điểm có thể sử dụng ít số lượng hơn, số còn lại làm thang máy dự phòng.
  - Hoạt động phải có it tiếng ồn, giảm tối đa ảnh hưởng cho các căn hộ gần phòng máy.
- Thiết kế cửa càng rộng càng thuận lợi cho vận chuyển hàng hoặc thiết bị gia dụng của các hộ dân, một cabin dài để vận chuyển băng ca khi cần thiết, hay một cabin thang máy rộng nhằm tạo việc ra vào thang máy được dễ dàng hơn.
Việc chọn lựa một nhà cung cấp các dịch vụ thang máy cho chung cư rất quan trọng, vì các chi phí bảo trì, sửa chữa thang sẽ được phân bổ trực tiếp vào chi phí sử dụng hàng tháng của các hộ dân sau này.
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: