Lựa chon thang máy tải khách cho nhà cao tầng

  Với mục đích giúp bạn lựa chọn được một hệ thống thang máy tải khách phù hợp với tiêu chí của bạn về cả chất lượng, hình thức và kinh phí dự kiến, chúng tôi sẽ đưa ra một số chỉ dẫn cũng như tiêu chí khá hữu ích cho bạn  

   Vì thang máy được thiết kế và chế tạo với nhiều kiều dáng và chủng loại như thang chở khách. Vì vậy nên căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng thang máy tải khách để lựa chọn loại thang máy tải khách thích hợp. Quý khách có thể tham khảo chức năng của từng loại thang dưới đây:


LỰA CHỌN SỐ THANG MÁY VÀ TẢI TRỌNG

   Sau khi Quý khách đã lựa chọn được loại thang máy tải khách, Quý khách hãy căn cứ vào kích thước hố thang (nếu công trình đã thi công và có sẵn hố thang) lưu lượng, mật độ và số người sử dụng thang máy trong toà nhà để lựa chọn tải trọng thang và số lượng thang máy thích hợp lắp cho công trình đó. Thông thường người ta có cách tính như sau:

   Toà nhà làm việc cao tầng là nơi thường có mật độ đi nhiều vào cùng một thời điểm và lên cùng một tầng nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 250 người. Nếu toà nhà có 1000 người thì số lượng thang cần cho toà nhà đó sẽ là 1000:250 = 4 thang. Tải trọng cho những thang này thường từ 900kg – 1000kg, cabin có thể đủ cho 13 đến 15 người một lần đi. Trong trường hợp toà nhà lớn có thể chọn thang có trọng tải lớn hơn và cabin có thể đủ cho từ 17 người trở lên.

LỰA CHỌN TỐC ĐỘ

   Sau khi đã lựa chọn được loại thang, số thang và tải trọng thang máy bạn sẽ phải lựa chọn tốc độ thích hợp cho thang. Tốc độ thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang và số tầng, số tầng càng cao thì tốc độ càng lớn. Bạn có thể tham khảo cách tính sau:

Với các toà nhà làm việc cao tầng thì tốc độ của thang sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 10.

Ví dụ: toà nhà làm việc có 15 tầng thì tốc độ của thang sẽ là : 15×10 =150m/phút

LỰA CHỌN NỘI THẤT CABIN

Sau khi đã thực hiện ba bước trên quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu cabin tải khách theo thị như cầu, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thang máy cabin thang máy tải khách

Giới thiệu thang máy tải khách


Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: