Lựa chọn nội thất cho thang máy gia đình

Thang máy là một trong những phương tiện đi lại ngày một phổ biến và không thể thiếu với các tòa nhà cao tầng. trong xã hội phát triển ngày nay thì ngoài chức năng đi lại thang máy còn là một phần trong thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Để có thể có thang máy đẳng cấp và sang trọng, cần quan tâm một số bộ phần sau của cabin.

1. Cửa và vách.
Thường có  4 loại: Inox sọc nhuyễn, tôn sơn tĩnh điện, kính cường lực, Ốp gỗ vật liệu giả gỗ.


-    Phổ biến nhất người ta hay dùng inox sọc nhuyễn: loại vật liệu này có ưu điểm là bền, dễ lai chùi. Nếu như trong bị va chạm trong quá trình sử dụng thì có thể sử lý lại như mới. loại vật liệu này có nhược điểm là tương hợp lý.
-    Tôn sơn tĩnh điện: ưu điểm rẻ tiền, có nhiều màu để chọn lựa. nhược điểm: độ bền kém hơn
-    Kính cường lực: là loại vách kính có nhiều ưu điểm tuy nhiên loiaj này giá thành tương đối lớn.
-    Ốp gỗ: Được sữ dụng trong các nhà biệt thự khách sạn thang máy gia đình. Tạo cảm giác sang trọng cho ngôi nhà

2.Trần trang trí.

Cabin thang máy có 2 lớp trần. lớp thứ nhất gắn liền với bộ khung của cabin thang. Lớp thứ 2 là lớp trần trang trí. Khi đứng trong thang máy chúng ta thường nhìn thấy lớp thứ 2. Đối với mỗi loại thang máy thì các lớp trần là khác nhau về hình dạng và kích thước. màu sắc và hoa văn trang trí là theo lựa chọn của chủ nhà.

3.Sàn trong cabin.

Người ta thường sữ dụng 2 loại chính.
-   Sàn nhựa: loại sàn này ít được sữ dụng vì độ bền tương đối kém. Tuy nhiên với vật liệu nhựa thì màu sắc của nền sẽ đa dạng hơn.
-   Sàn đá granite: bao gồm đá nguyên tấm và đá ghép hoa văn. Nên chọn đá ghép hoa văn vì về mặt thẩm mỹ sẽ rất đẹp. loại này thường rất được ưa chuộm.

4.Tay vịn .
-    Tùy theo nhu cầu về kích thước trong thang máy ta sẽ chọn loại tay vịn thích hợp. người ta thường lắp tay vịn ở vách cabin đối diện với của thang hoặc cả 3 vách của thang tùy theo loại thang.

5 Nút bấm và hiển thị.
- Nút bấm: có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào người sữ dụng và nhà sản xuất. có một số loại nút bấm đặc biệt dành cho người khiếm thị.
- Loại hiển thị: đèn hiển thị trong thang máy thường có ba loại: LED bảy đoạn, LED ma trận điểm và LCD. Đắt nhất là LCD rồi đến LED ma trận điểm, cuối cùng là LED bảy đoạn.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: