Xích bù tải cho thang máy, thang máy tải hàng

Khi nào thì dùng xích bù tải cho thang máy, thang máy tải hàng.

Ở bài viết nay ACG xin giới thiệu khái niệm về xích bù tải cho thang máy, thang máy tải hàng . Xích bù tải cho thang máy có hành trình >30m, tuy nhiên ở một số thang nhập ngoại thông thường cứ bất cứ thang nào cũng có Xích bù tải cho thang máy. Thang máy giống như một ròng rọc cố định, một bên là cabin, một bên là đối trọng. các bạn xem hình ảnh phía dưới.

xich bu tai cho thang may, thang may tai hang

Cách hoặt động xích bù tải thang máy, thang máy tải hàng

Khi cân tải thì tải trọng bên đối trọng = Khối lượng cabin công them tải trọng một nửa của thang máy, thang máy tải hàng. Với thang thấp tầng thì khối lượng của cáp không đáng kể, đối với thang máy cao tầng thì khối lượng này khá là lớn. Khi thang máy cao 40m có 160m cáp tải Phi 12 ở thang máy truyền 1:1, khi truyền 2:1 số lượng này cao gấp đôi. Khi cabin ở cao nhất, đối trọng thấp nhất hay ngược lại thì cáp tải sẽ làm lệch tải, gây khó khăn cho điều khiển động cơ cũng như làm động cơ chịu tải lớn hơn.

xich bu tai cho thang may, thang may tai hang
Chính vì vậy người ta lắp xích bù tải cho thang máy bên dưới đáy cabin vòng xong đối trọng (như thế thì cáp tải + xích bù giống như một vòng tròn)

xich bu tai cho thang may, thang may tai hang
Khi đó cabin ở cao nhất, đối trọng thấp nhất thì cáp tải dồn về cabin nhưng ngược lại phần xích bù bên dưới dồn về phía đối trọng nên cân bằng. Đây chính là nguyên lý cơ bản của xích bù tải cho thang máy. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi.

xich bu tai cho thang may, thang may tai hang

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

ACG  
*********
Address: No.7, Alley 260/1 Doi can, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Hanoi, Vietnam
Office: No. 22 De To Hoang, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam
Tel: (84.4). 38632428 | 62.92.72.87 | F: (84.4). 38632428 | M: 0983500997
Email: achauelevator@gmail.com
Chia sẻ bài viết này:
  1. Cho em hỏi xích bù bên minh có hóa dơn không ạ

Viết Bình luận