Thang tải thực phẩm
Tầm quan trọng thang tải thực phẩm không chỉ nói miệng mới thấy rõ được, mà chỉ có những người thường hay sử dụng loại thang tải thực phẩm này mới thấu hiểu được sự cần thiết của nó trong công việc. Với sự cạnh tranh giữa các nhà hàng, quán ăn thì tốc độ phục vụ món ăn cho thực khách luôn luôn là yếu tố xem xét đầu tiên. Với lượng thức ăn nhiểu, người phục vụ nhà bếp không thể nào bưng bê thức ăn bằng cầu thang bộ trong suốt giờ làm việc. Điều này rất mất thời gian, chi phí và chất lượng món ăn, đôi khi thức ăn có thể bị đổ hay nguội.
Các mẫu thang máy tải thực phẩm
Cấu tạo thang tải thực phẩm gồm:
Chính vì mục đích chính là vận chuyển thực phẩm, nên Thang tải thực phẩm có kết cấu rất đơn giản, đồng thời việc sử dụng cũng rất ư là dễ dàng. Chỉ cần cho đồ ăn vào và nhấn nút chọn tầng thức ăn sẽ đưa lên đúng vị trí cần giao. Thực phẩm phải được sắp xếp cẩn thận, ngăn nắp để tránh bị đổ vỡ trong quá trình Thang tải thức ăn chạy lên xuống.
Hệ thống cửa cabin của Thang tải thức ăn thường là mở bằng tay theo chiều dọc, cửa dạng một cánh, hoặc hai cánh trượt lên xuống hai phía. Nội thất cabin thường là Inox sọc nhuyễn, có thiết kế sang trọng, dễ sử dụng và chuyển động êm ái v.v… Tại mỗi cửa tầng của Thang tời thức ăn đếu có switch điện an toàn. Hệ thống ray dẫn hướng cho cabin và đối trọng là ray chữ T – loại chuyên dụng cho Thang tời thức ăn. Hiển thị báo tầng, chiều chuyển động của thang bố trí tại mỗi cửa tầng.
Thông số kỹ thuật của thang tải thức ăn
Thang tời vân chuyển thức ăn có những thông số kỹ thuật cơ bản như sau: