Lựa chọn thang máy nâng hàng đảm bảo chất lượng

Thang máy đã trở nên không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay, từ thang máy gia đình cho đến các loại thang máy nâng hàng chuyên dụng. Tất cả đều vì một cuộc sống ổn định và nền kinh tế phát triển. Trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại khác nhau khiến cho bạn không dễ dàng lựa chọn, do đó chúng tôi đưa ra cho bạn một số gợi ý sau:

Tác dụng chính của thang máy nâng hàng hiện nay

Thang máy là một công cụ máy móc hữu dụng để thay cho sức lao động của con người trong việc di chuyển. Đặc biệt là khi phải mang vác những hàng nặng, cồng kềnh và có khối lượng lớn. Với thang máy gia đình thường sẽ dùng để phục vụ con người đi lại, tuy nhiên trong các nhà máy sản xuất nhiều hàng, việc vận chuyển này là không đủ, do đó cần phải có thang máy nâng hàng chuyên dụng riêng biệt.

Nếu bạn chỉ đơn thuần dùng máy cẩu nâng hàng trong nhà máy thì rất khó tránh tình trạng hàng cồng kềnh không vận chuyển được nhiều, khó lên cao hay xuống tầng hầm. Do đó, sử dụng thang máy nâng hàng là một giải pháp vô cùng thông minh và tiện lợi, lại có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí cho việc vận chuyển.

Cách lựa chọn sản phẩm chất lượng

Trên thì trường hiện có khá nhiều loại với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau cho nên cần phải nắm được đủ các thông tin cần thiết để chọn ra sản phẩm chất lượng. 

Trước khi lắp đặt thang máy nâng hàng thì cần phải xác định rõ ràng tải trọng của hàng cần vận chuyển để xác định chiều rộng của cabin hay máy của động cơ. Điều này sẽ giúp xác định được loại thang phù hợp nhất, để có thể sử dụng được dài lâu. Hơn nữa cũng cần xác định các loại hàng hóa cần vận chuyển, nếu là các mặt hàng dễ vỡ hay thực phẩm thì bản thân thang máy cần trang bị thêm chi tiết tiệt trùng hoặc chống rung lắc.

thang nâng hàng

Điểm lưu ý tiếp theo là tìm hiểu về giá cả cũng như hãng máy, loại máy mà bạn định chọn. Cần lưu ý chọn những công ty chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy có kinh nghiệm để lắp đặt thang nâng hàng. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ an toàn trong khi vận chuyển hàng hóa về sau.

Các chỉ số thông tin an toàn của thang máy

Hiện các thang máy nâng hàng có các chỉ số an toàn mà bạn cần quan tâm đến như sau: khả năng chống quá tải trọng định mức đó là phát ra âm thanh cảnh báo khi vượt quá trọng tải cho phép. Cũng cần quan tâm đến khả năng chống vượt tốc độ và sự cố cáp, nên sử dụng thắng cơ GONENOR để thang máy có thể dừng tầng chính xác, quá trình di chuyển không bị rung lắc nhiều.

Các vấn đề liên quan đến lò xo giảm chấn động cho cabin để thang máy chạy đúng đường ray, giảm áp lực rung lắc khi có hàng hóa di chuyển vào thang. Hệ thống cửa doorlock cơ và điện để bảo vệ khi xáy ra sự cố cửa.

Cuối cùng là cần quan tâm đến hệ thống chuông báo dừng và quá tải cần phải đưa ra tín hiệu ngay tới người sử dụng. Cũng cần quan tâm đến chuông báo động khi có sự cố và khóa thang ở tầng trệt hay các cửa thoát hiểm.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: