Inox cho Thang Máy - Inox 304 hay Inox 201?

Để tránh việc hư hỏng, han rỉ, vật liệu sử dụng trong thang máy phải được dùng những loại tốt nhất, bền nhất. Chất liệu thường được dùng trong các công trình thang máy tải hàng, thang máy tải thực phẩm của ACG thường là Inox 304Inox 201. Vậy hai loại Inox này có gì đặc biệt?

Inox có tính chất gì?

Inox là hỗn hợp của các kim loại Niken, Crom, Đồng, Sắt, Magan, Carbon, Silic... Đặc điểm chung của Inox là có độ bền tốt và hạn chế được việc hư hỏng, han rỉ khi sử dụng. Tùy thuộc vào việc pha trộn các loại hợp kim trong sản phẩm mà chúng ta sẽ có những loại inox khác nhau với tính chất đặc thù riêng.

Inox sử dụng trong thang máy

Với tính chất sáng bóng, không gỉ, deo dai và không bị tác động thông thường của môi trường bên ngoài, Thang máy ACG thường sử dụng 2 loại inox chính là: Inox 304Inox 201 cho các sản phẩm thang máy tải hàng và thang máy tải thực phẩm.

Inox 304

Inox 201

1.      Chống ăn mòn tốt

2.      Khả năng chịu nhiệt tốt

3.      Không bị nhiễm từ

4.      Gia công rễ ràng

 

1.      Khả năng chống gỉ thấp hơn 304, tránh tiếp xúc với axit hoặc muối

2.      Không nhiễm từ  (99%)

3.      Có thể hàn bằng tất cả các phương pháp

4.      Giá thành rẻ hơn

Phân biệt Inox 304 với Inox 201 bằng cách sử dụng thuốc thử (được bán rộng rãi trên thị trường). Lấy 2 mẫu Inox 304Inox 201 sau đó nhỏ dung dịch thuốc thử đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt của 2 mẫu đó, sau 20 giây mẫu nào xuất hiện vệt màu đỏ gạch thì đó chính là Inox 201.

➡️ Inox 304 là vật liệu được ưu tiên sử dụng nhờ tính năng chống ăn mòn, dễ gia công và chống bám bẩn tốt.

Thiết kế cabin thang máy

 

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: