“Điểm danh” 5 sự cố khi sử dụng thang máy và cách xử lý

Khi thang máy đang được sử dụng phổ biến ở các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, khách sạn, gia đình… thì việc trang bị cho mình cách xử lý sự cố khi sử dụng thang máy là điều cần thiết. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này để đối phó với các sự cố không mong muốn xảy ra!

Một số sự cố khi sử dụng thang máy


  • Thang máy bị mất điện


Đây là một trong những sự cố khi sử dụng thang máy xảy ra khá phổ biến. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may gặp phải trường hợp này. Bởi hiện nay, tất cả các loại thang máy đều được trang bị hệ thống cứu hộ tự động, tức là nguồn năng lượng dự trữ. Nếu thang máy đang hoạt động nhưng bất ngờ bị mất điện, hệ thống thang máy sẽ tự động đưa bạn đến tầng gần nhất, mở cửa an toàn.

  • Thang máy đi nhanh hơn bình thường

Mặc dù sự cố này không gây nguy hiểm, chỉ khiến bạn chóng mặt một chút vì tốc độ thang máy đi nhanh hơn so với bình thường. Nếu nhận thấy thang máy gặp phải sự cố này, bạn nên báo với bảo vệ tòa nhà hoặc chủ sở hữu để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm.

  • Thang máy rơi tự do

Đây là sự cố khá nghiêm trọng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể tự cứu lấy mình. Hãy khoan la hét, hoảng loạn mà luôn giữ bình tĩnh để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Cố gắng đứng vững để tránh bị té ngã, gây tổn thương.

sự cố khi sử dụng thang máy

  • Thang máy không hoạt động

Đây là sự cố khi sử dụng thang máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như mất điện, lỗi thiết bị. Nếu bạn đang ở trong thang máy, hãy bình tĩnh gọi điện cho đội cứu hộ được ghi trên thang máy.

  • Sự cố với các nút trên bảng điều khiển thang máy

Trường hợp các nút điều khiển thang máy bị đơ, liệt hay thực hiện lệnh gọi không đúng yêu cầu khiến người sử dụng hoảng loạn. Sự cố này xảy ra có thể là do lỗi thiết bị trong hệ thống điều khiển thang máy, cần được sửa chữa kịp thời.

Cách xử lý sự cố khi sử dụng thang máy

Nếu không may gặp phải một trong 5 sự cố trên, bạn hãy luôn giữ bình tĩnh. Việc bạn cố gắng dùng sức nạt cửa, nhảy lên cao sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm. Hãy luôn thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần bình tĩnh và nắm chắc tay cầm thang máy để tránh xảy ra chấn thương. Đặc biệt, một cách an toàn và thông minh là khi xảy ra sự cố bạn nên bấm các nút ALARM / HELP / TRỢ GIÚP để truyền tín hiệu ra bên ngoài. Nhận được thông tin, đội cứu hộ sẽ có mặt sớm nhất để khắc phục sự cố khi sử dụng thang máy. Cách khác, gọi điện thoại cho người thân hoặc tìm cách hét thật to để những người bên ngoài có thể nghe thấy.

sự cố khi sử dụng thang máy 1

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy đảm bảo chất lượng và uy tín, hãy đến với thang máy ACG để nhận được dịch vụ, chính sách ưu đãi. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0868088883 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn, tránh xảy ra sự cố

Tham khảo: Thang máy tải thực phẩm

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: