Chi phí sử dụng thang máy là bao nhiêu?

Thang máy hiện hữu trong các toà nhà cao tầng hay cả những gia đình với yêu cầu di chuyển trong nhà và nó không thể thiếu với bất cứ toà nhà nào. Song rất nhiều người lại không biết chi phí sử dụng thang máy là bao nhiêu? Những chi phí đó bao gồm những gì?

Khi sử dụng thang máy ngoài chi phí dành cho việc bạn lắp đặt thang máy trong giai đoạn đầu tiên thì trong quá trình sử dụng, còn một vài loại chi phí để thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những loại chi phí mà bạn sẽ phải trả trong thời gian sử dụng.

Chi phí dành cho tiền điện

Chi phí dành cho tiền điện kể cả dành cho thang máy mini cho gia đình hay thang máy chuyên dụng dành cho các toà nhà cao tầng hoặc chung cư là điều mà bạn phải tính đến. Hiện nay thang máy sử dụng những công nghệ thông minh nên khi không sử dụng thì hệ thống sẽ tự động tắt một số bộ phận để tiết kiệm điện. Vì vậy, chỉ khi lượt sử dụng thang máy nhiều thì chi phí sử dụng thang máy mới cao.

Thường thì chi phí sử dụng thang máy tại các khu chung cư, trung tâm thương mại và toà nhà cao tầng sẽ cao hơn so với thang máy sử dụng trong gia đình.

Chi phí bảo trì thang máy

Chi phí sử dụng thang máy còn liên quan đến việc bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng để thang máy có thể hoạt động thông suốt và an toàn. Việc bảo trì là cần thiết nên chi phí này là điều không thể thiếu trong quá trình sử dụng. tuy nhiên, chi phí này sẽ mang tính định kỳ và tuỳ thuộc vào quá trình sử dụng thang máy của bạn.

Nếu bạn muốn lắp đặt và sử dụng các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy ACG để có thể tiết kiệm chi phí và luôn an tâm khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng bảo trì thang máy hàng tháng, hàng quý tuỳ thuộc vào độ mới hoặc cũ của thang máy mà bạn đang sử dụng.

Chi phí kiểm định thang máy

Chi phí kiểm định thang máy là một trong các loại chi phí mà bạn phải trả rong quá trình vận hành thang máy. Kiểm định thang máy thường được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp tem kiểm định. TRước khi đưa vào sử dụng thì bạn phải thuê các đơn vị kiểm định này. Và những tem kiểm định này thường không có giá trị mãi mãi mà thường sẽ có giá trị 3 năm/ lần và sau đó là 1 lần/ năm.

Chi phí dành cho linh kiện thay thế

Linh kiện thay thế thường được sử dụng trong các thang máy có tuổi đời từ 10 năm trở lên, bởi trong 10 năm đầu thường rất ít hỏng hóc. Các loại chi phí này thường là bóng đèn trong thang máy và nó khá rẻ nên bạn không quá lo lắng về loại chi phí thang máy này.

Trên đây là những loại chi phí thang máy mà bạn có thể phải trả trong quá trình vận hành và sử dụng thang máy. Tuy nhiên chi phí này không phải lúc nào bạn cũng phải trả vì điều này liên quan đến việc bạn sử dụng như thế nào.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: