NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TỦ ĐIỆN THANG MÁY

Nếu nói máy kéo như là trái tim của thang máy thì tủ điện giống như bộ não của thang máy. Chức năng chính của tủ điện thang máy là điều khiển mọi hoạt động của thang máy theo sự yêu cầu của người dùng.

Giống như tên gọi, Tủ điện có tác dụng điều khiển và phối hợp với các thiết bị khách để cho thang máy hoạt động an toàn và theo đúng yêu cầu của người sử dụng.Tủ điện có trách nhiệm đứng trung gian ở giữa thu thập các dữ liệu từ các thiết bị khác cung cấp rồi phân tích. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn thì Tủ điện sẽ phát đi các yêu cầu cho các bộ phận khác giúp cabin di chuyển. Tủ điện chịu trách nhiệm cung cấp điện cho máy kéo kéo cabin di chuyển sau khi nó kiểm tra đầy đủ các yếu tố an toàn.


Phân loại theo nguồn gốc xuất sứ có 2 loại sau:

Tủ điện sản xuất nội địa.

Tủ điện nhập khẩu nước ngoài.

Nếu phân loại theo nguyên lý hoạt động thì có nhiều loại sau:

Tủ điện Hãm tái sinh, Tủ điện hãm động năng.

Tủ điện điều khiển một tốc độ, hai tốc độ.

Điều khiển ACVV (Alternating Current  Variable Voltage), điều khiển VVVF (Variable Voltage Friquency).

Vị trí lắp đặt tủ điện lại phụ thuộc vào thiết kế của tổng thể thang máy và yêu cầu của công trình, nếu công trình có giếng thang bé, bị hạn chế chiều cao thì thường sử dụng loại thang không có phòng máy. loại thang này thì có tủ điện được lắp đặt tại cửa tầng của tầng cao nhất, còn bình thường thì công trình sẽ sử dụng thang máy có phòng máy, loại thang này thì tủ điện sẽ được lắp tại phòng máy, phòng máy nằm ở trên đỉnh cao nhất của tòa nhà.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: