NHU CẦU CẦN THIẾT VỚI THANG MÁY GIA ĐÌNH LOẠI NHỎ

Thang máy gia đình thường là loại thang máy với công suất động cơ nhỏ, đây là loại thang máy hiện được rất nhiều người tin dùng và ưa thích bởi những ưu việt mà nó đem lại, như tiết kiệm điện năng nhất, tải trọng nhỏ nhất có thể, được lắp đặt ở không gian nhỏ, và giá thành thì rất phù hợp với túi tiền của các hộ gia đình hiện nay.


Thang máy gia đình loại nhỏ nhất là thang có tải trọng từ 200 kg đến 300 kg, mỗi lần có thể đi được khoảng 3 người, có thể lắp đặt ở các căn hộ chỉ 3, 4 tầng. với tải trọng bé nên loại thang này không tốn diện tích xây phòng máy, hố pít không cần đào sâu, nó lại chỉ chiếm 1 phần diện tích nhỏ trong căn nhà của mỗi gia đình, hơn nữa việc thi công và lắp đặt loại thang máy loại nhỏ nhất khá thuận lợi và nhanh chóng, mẫu mã của loại thang này có thể thiết kế riêng theo phong cách lựa chọn của gia đình, có nhiều mẫu mã cabin cho các gia đình lựa chọn như: các loại inox, thép phủ sơn tĩnh điện, gỗ hoặc kính…

Đây là loại thang máy hoạt động rất êm, khi chạy không xảy ra các tiếng ồn và va đập, dừng tầng chính xác, ổn định và ít hư hỏng vặt khi sử dụng, tất cả là nhờ vào hệ điều khiển theo công nghệ mới nhất của thời điểm hiện tại, hơn nữa loại máy kéo có công suất nhỏ với công nghệ mới cũng là 1 lý do tạo nên sự ổn định của dòng thang máy này.

Hiện nay có 2 loại thang máy gia đình trên thị trường:
1: Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc:
Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc về chất lượng các thiết bị thì các hộ gia đình hoàn toàn yên tâm, muốn lắp được thang máy thì hố thang máy phải đáp ứng được đúng kích thước mà nhà sản xuất đưa ra. Do vậy đối với nhưng công trình hạn chế về kích thước thì việc dùng thang máy gia đình nhập khẩu là không khả thi.
2: Thang máy gia đình liên doanh:
Dòng thang máy gia đình liên doanh, phần cabin được sản xuất ở trong nước và theo thực tế của mỗi công trình chính vì thế, kích thước hố thang máy bé như thế nào cũng có thể làm được và đặc biệt là giá thang máy sẽ không đổi, nhưng trước khi tiến hành cần phải lưu ý một số điểm sau:
– Hố thang phải đủ lớn để thiết kế được cabin có thể tải được 2 người một lúc thì mới nên làm.
– Ưu tiên chiều ngang hố (chiều cửa thang máy) lớn một chút để có thể làm cửa mở tự động.
– Nên chọn giải pháp thi công hố thang thích hợp để tối đa hóa kích thước hố thang (thông thủy) với một diện tích sẵn có.
Loại thang này còn được các gia đình tin dùng bởi việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng khi hư hỏng và thay thế các thiết bị rất đơn giản mà với loại thang nhập nguyên chiếc là rất khó khăn và giá thành các vật tư này cũng phải chăng.
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: