Thang máy tải thực phẩm và những tiện ích cho nhà hàng.

Thang máy tải thực phẩm là một khái niệm mới, không phải ai cũng biết .Tầm quan trọng không chỉ nói miệng mới thấy rõ được, mà chỉ có những người thường hay sử dụng loại thang máy này mới thấu hiểu được sự cần thiết của nó trong công việc. Với sự cạnh tranh giữa các nhà hàng, quán ăn thì tốc độ phục vụ món ăn cho thực khách luôn luôn là yếu tố xem xét đầu tiên. Với lượng thức ăn nhiểu, người phục vụ nhà bếp không thể nào bưng bê thức ăn bằng cầu thang bộ trong suốt giờ làm việc. Điều này rất mất thời gian, chi phí và chất lượng món ăn, đôi khi thức ăn có thể bị đổ hay nguội.

Thang máy tải thực phẩm

Trong một nhà hàng, hay trường học lớn, để phục vụ bữa ăn cho số lượng lớn người ở các tầng, người ta thường chế biến thực phẩm thức ăn ở bên dưới tầng trệt. Sau đó vận chuyển lên trên các tầng để người phục vụ bưng đến thực khách. Việc này đòi hỏi phải có thang máy tải thực phẩm. Tất nhiên là tòa nhà cao tầng ắt hẳn phải có thang máy tải khách, để vận chuyển con người lên xuống, nhưng việc bưng bê thức ăn trong thang máy tải khách rất bất tiện và mất vệ sinh, không có tính chuyên nghiệp cao.

Thang máy thực phẩm có kích thước và trọng tải nhỏ,chuyên để chở thực phẩm lên cao,điểm dừng được thiết kế phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa hay thức ăn, nghĩa là khi thang dừng không cần phải bằng tầng mà phải ở 1 vị trí thuận lợi để dể dàng lấy hàng hóa từ trong thang máy ra.Chính vì mục đích chính là vận chuyển thực phẩm, nên thang máy tải thực phẩm có kết cấu rất đơn giản, đồng thời việc sử dụng cũng rất ư là dễ dàng. Chỉ cần cho đồ ăn vào và nhấn nút chọn tầng thức ăn sẽ đưa lên đúng vị trí cần giao. Thực phẩm phải được sắp xếp cẩn thận, ngăn nắp để tránh bị đổ vỡ trong quá trình thang máy chạy lên xuống.


Chính vì sự tiện lợi này mà thang máy thực phẩm được coi như sự lựa chọn sáng suốt dành cho các nhà hàng hoặc trường học,đáp ứng đúng yêu cầu ăn ngon và ăn đúng lúc của con người.
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: